Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2012

KHÔNG ĐỂ QUAN XÃ THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH "PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG"

Vụ Tiên Lãng: Quan xã phải đền tiền tôm cá cho gia đình anh Vươn

          Theo gia đình của anh Vươn, diện tích hồ đầm còn lại không nằm trong diện tích cưỡng chế nhưng UBND xã vẫn giao cho các cá nhân khác quản lý khi thủy sản trong đầm chưa được thu hoạch. Việc làm tàn nhẫn ấy đẩy sâu thêm tội ác của lãnh đạo xã này với người dân địa phương. Cần khởi tố vụ án phá hoại tài sản công dân.
Lê Văn Liêm cần bỏ tiền đền bù việc để "xã hội đen" cướp bóc thủy sản nhà Vươn

          Trên các báo trích từ nguồn Thanh Niên, số tiền cá tôm nuôi trồng ở hồ đầm chưa bị cưỡng chế bị đánh bắt cạn kiệt lên tới 1,5 tỷ đồng, đó là chưa kể các loại thủy sản tự nhiên khác. Tài sản công dân bị cướp bóc, và bị đánh phá cạn kiệt nhưng địa phương không bảo vệ lại a dua để cho đám “xã hội đen” vào trấn lột toàn bộ tôm cá hồ đầm là điều không thể tha thứ với quan đầu xã Lê Văn Liêm.

          Ai đã cấm đoán gia đình họ Đoàn không được ra khu đầm chưa bị cưỡng chế? Quân lính của xã và Liêm. Ai cho người đi bố ráp, vây khốn người dân nội bất xuất, ngoại bất nhập? Quân lính của Liêm. Ai nói không chịu trách nhiệm khi nhà báo hay người nhà anh Vươn ra khu đầm? Chính là Liêm. Ai nuôi quân canh chừng mọi động tĩnh của vợ con, em dâu anh Vươn? Chính là quan đầu xã Lê Văn Liêm. Ai tạo ra các mất mát đối với gia đình họ Đoàn, không ai khác ở xã Vinh Quang là Lê Văn Liêm.

          Chính những điều này đã lộ rõ kẻ phá hoại tài sản công dân không ai khác là Liêm và tay chân thân tín đã cướp trắng khối tải sản khổng lồ lên tới 1,5 tỷ đồng. Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra vụ bốc lột, trấn cướp số tài sản trên để trả lại mồ hôi, nước mắt mà gia tộc họ Đoàn đã bỏ công để hy vọng vào vụ mùa Nhâm Thìn.

          Không ai khác ngoài Lê Văn Liêm phải đền bù số thủy sản bị cướp trắng bởi các chỉ đạo trắng trợn, tạo điều kiện triệt để cho “xã hội đen” vét sạch tài sản nhà họ Đoàn. Trong trách nhiệm đền bù này, người gián tiếp gây ra cần bỏ tiền nữa là Lê Văn Hiền, Chủ tịch huyện Tiên Lãng, anh ruột của Lê Văn Liêm.
          Đề nghị các luật sư trợ giúp pháp lý vụ việc này để soi rõ thêm các vi phạm pháp luật của cường hào Liêm.

          Cu Làng Cát
 

1 nhận xét:

  1. Thưa các bác ,

    Tất cả nhửng bất công xả hội hiện nay trong xả hội VN củng như nạn 'cường hào đỏ' mà mổi cộm nhứt là vụ tiên lảng đều xuất phát từ việt nam chưa có NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN .
    Nhà nước pháp quyền là một nhà nước xây dựng dựa trên nguyên tắc ' mọi người đều bình đẳng trước pháp luật' hay 'không ai đứng trên pháp luật' .Trong nhà nước này , tuy 3 quyền độc lập nhưng lại giám sát lẩn nhau . Ngoài ra lại còn có quyền thứ tư là BÁO CHÍ củng mạnh ko kém .
    Xin lấy 1 ví dụ đơn giản . Ở mỷ , khi bạn nộp bất cứ giấy tờ hay hồ sơ để xin việc gì ở bất cứ cơ quan , thì người nhân viên nhận đơn sẻ LỊCH SỰ hướng dẩn cặn kẻ và cấp cho bạn số của hồ sơ (xin lập lại hai chử LỊCH SỰ vì chỉ cần bất cứ người dân nào tố cáo qua báo chí rằng “ng nhân viên đó hách dịch , khó dể với họ” là nhân viên đó bị đuổi việc ngay) . Có tiếp xúc với nhân viên các cơ quan công quyền , mình mới thấy người dân đc thực sự coi trọng . Vì theo nhà nước pháp quyền , công chức các cấp chỉ là người ĐƯỢC THUÊ MƯỚN để điều hành guồng máy nhà nước ; họ chỉ đc phép hành sử trong khuôn khổ luật định ; nếu vượt quá là phạm pháp , là bị kiện tụng . Ở san jose có vụ 1 du học sinh VN bị vài ba CS bẻ ngoặc tay ra sau và đè đầu xuống , sau khi CS nhận đc điện thoại của người bạn cùng phòng sau 1 cuộc cải vả giửa 2 người . Anh SV đả kiện TP đòi bồi thường VÀI TRIỆU ĐÔ ; nghe nói tòa giảm xuống còn vài trăm ngàn vì TP đang trên bờ phá sản vì thiếu hụt ngân sách . Thành ra , người công chức kể cả CS phải tuân thủ nghiêm nhặt luật pháp để tránh bị đuổi việc , ở tù vì hành xử quá trớn và chính quyền phải bồi thường . Ở mỷ 18 năm , tôi chưa nghe 1 vụ nào trong đó CS 'lở tay làm chết người' kiểu trung tá CA tên Ninh .

    Trả lờiXóa