Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

KẺ TRỘM LẠI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC Ở VỰC QUÀNH

Khu du lịch bị mất trộm đuôi bom từ trường
(TNO) Ngày 20.2, ông Nguyễn Xuân Liên - Chủ Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành (xã Nghĩa Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết kẻ gian đã lấy trộm 1 đuôi bom từ trường (4 cánh, nặng khoảng 40 kg) là hiện vật chứng tích chiến tranh trưng bày trong khu du lịch.
Ngoài ra, 1 vỏ bom MK 82 có sơn chữ “lược” đã bị tháo khỏi dãy vỏ bom ghép lại thành dòng chữ “quyết tâm đánh thắng quân giặc xâm lược” nhưng chưa kịp đưa đi. Vụ việc xảy ra vào tối 19.2.

Đuôi bom từ trường đã bị lấy trộm
Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành do chính tay ông Liên gây dựng mô phỏng một làng quê của Quảng Bình trong thời kỳ chiến tranh giải phóng đất nước. Lúc đó, Quảng Bình là hậu phương lớn của tiền tuyến lớn; là nơi cất giấu, trung chuyển vũ khí, lương thực từ miền Bắc vào Nam...
Đã có hàng ngàn du khách gần xa đến Vực Quành, trong đó nhiều đoàn học sinh đến tham quan, học tập.
Được biết, nhà gỗ truyền thống ở khu du lịch này đã bị kẻ gian đốt cháy hai lần.
Ông Liên cho hay đã trình báo vụ trộm lên Công an xã Nghĩa Ninh.
Tin, ảnh: Trương Quang Nam

KẺ TRỘM LẠI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC Ở VỰC QUÀNH


Chứng tích chiến tranh bị mất trộm

Thứ Hai, 20.2.2012 | 21:47 (GMT + 7)

Tối 19-2, tại Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành (xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), kẻ gian đã đột nhập và lấy đi những chứng tích chiến tranh được lưu giữ tại đây.
a
Đuôi bom từ trường cùng các chứng tích chiến tranh trước khi bị mất cắp.
Ông Nguyễn Xuân Liên - chủ nhân của Khu du lịch cho biết kẻ gian đã lấy đi một đuôi bom từ trường, bao gồm 4 cánh bom nặng khoảng 40 kg. Ngoài ra, một vỏ bom MK 82  có kẻ chữ "Lược" đã được dỡ ra khỏi dãy vỏ bom có viết khẩu hiệu "Quyết tâm đánh thắng quân giặc xâm lược" nhưng chưa kịp mang đi.
a
Vỏ bom MK 82 được xếp thành dòng khẩu hiệu.
Đây là một “Làng chiến tranh” mô phỏng giống như làng trong chiến tranh thời chống Mỹ ác liệt với những chứng tích chiến tranh được lưu giữ, đã đón hàng vạn du khách khắp cả nước đến tham quan, học tập.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

KẺ TRỘM LẠI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC Ở VỰC QUÀNH

Thứ Hai, 20/02/2012 - 20:05
 
Quảng Bình:

Kẻ gian trộm chứng tích chiến tranh lúc nửa đêm
 
(Dân trí) - Tin từ Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành (xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, tối 19/2, kẻ gian đã đột nhập và lấy đi những chứng tích chiến tranh được trưng bày trong khu du lịch.
Ông Nguyễn Xuân Liên - Chủ Khu du lịch cho biết, lợi dụng lúc nửa đêm vắng người, kẻ gian đã đột nhập vào và lấy đi một đuôi bom từ trường, bao gồm 4 cánh bom nặng khoảng 40kg và mt vỏ bom MK 82 có kẻ chữ "Lược" đã được dỡ ra khỏi dãy vỏ bom có viết khẩu hiệu "Quyết tâm đánh thắng quân giặc xâm lược" nhưng chưa kịp mang đi.

Đuôi bom từ trường ở Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành vừa bị kẻ gian lấy trộm

Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành là một “Làng chiến tranh” mô phỏng giống như làng trong chiến tranh thời chống Mỹ ác liệt với những chứng tích chiến tranh được lưu giữ. Nơi đây đã đón tiếp hàng vạn du khách khắp cả nước đến tham quan.

Một góc Khu du lịch sinh thái - văn hóa Vực Quành - "Làng chiến tranh" 
Vụ việc mất trộm tại đây đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.
Đặng Tài