Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

ĐƯỜNG ĐẾN 30/4 Ở HẬU PHƯƠNG : Y TẾ QUẢNG BÌNH THỜI CHỐNG CHIẾN TRANH PHÁ HOẠI MIỀN BẮC...

     Đây là  hình ảnh về ngành Y tế Quảng Bình trong những năm chống chiến tranh phá hoại (1964-1973) mà tôi có được từ người thân, bạn bè trao gửi và tư liệu sưu tầm .

     Sắp tới ngày 30/4, tôi muốn gửi tới các bạn gần xa với mong muốn được kể lại rằng : ngành Y tế Quảng Bình trong chiến tranh dù có nhiều  khó khăn, thiếu thốn (và cực khổ nữa) nhưng các Anh, các Chị những người "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU" đã vượt qua tất cả để phục vụ người bệnh vô điều kiện, để giữ vững hậu phương và yên lòng người nơi chiến trận.

    (Hồi ấy chưa có "NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM" và cũng chưa có thủ tục "PHONG BÌ")

    Các Anh, các Chị  đã góp một phần đáng kể trên đường đi tới ngày 30/4. Tới nay, người còn người mất. Có người giàu sang nhưng cũng có người vẫn sống trong nỗi cô đơn, thiếu thốn ở quê nhà. Tôi gửi những hình ảnh này lên đây để tỏ lòng tri ân đến các Anh, các Chị - Những người thầy, người bạn mà tôi đã được cùng sống và làm việc trong những năm ở Quảng Bình-.

     Cảm ơn bác sĩ Nguyễn Hữu Lực, xã Quảng Phương (đã mất), y sĩ Hình thị Bích Đào (xã Vạn Trạch), bác sĩ Diệp Xuân Trác (Đồng Hới) và thầy giáo Bản (hội Khuyến học Quảng Bình) đã trao, gửi cho tôi các  tấm ảnh này.

     Tôi có một lời đề nghị :  các bạn có thể xử dụng các ảnh này trong các bài viết, diễn đàn của mình, nhưng vui lòng ghi rõ nguồn từ trang Blog này.

   Tôi có lời đề nghị khiếm nhã trên, vì  gần đây trên tờ Đất Việt có sử dụng chùm ảnh "QUẢNG BÌNH ĐẦU NĂM 1973"  của tôi đăng trên Culangcat Blog,  với lời dẫn chùm ảnh ấy là của thành viên của diễn đàn "Trái tim Việt Nam" scane được.

  Ảnh chưa có chú thích vì chưa chú thích.