Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ VỰC QUÀNH TRÊN BLOG "TẠP HÓA FAXUCA"

                                                                                                                

"BẢO TÀNG CHIẾN TRANH" VỰC QUÀNH ĐANG CHẾT

                  Phạm Xuân Cần
   Tôi là người rất tâm đắc với ý tưởng xây dựng một làng chiến tranh của ông Nguyễn Xuân Liên, đồng thời rất khâm phục tâm huyết và ý chí của ông. Ngay từ năm 1993, qua một số bài báo trên báo Lao Động, tôi đã chú ý theo dõi "dự án đời người" này của ông Liên. 
    Vào các năm 2004, 2005 tôi đã từng đưa anh em trong cơ quan đi thăm khu bảo tàng độc đáo này. Ai nấy đều rất thích thú. 
    Mấy hôm trước, trên trang Ba Sàm có điểm một bài viết về khu du lịch sinh thái "bảo tàng chiến tranh" này.
   Hôm nay, nhân dịp cùng các bạn thanh niên trong cơ quan đi thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc, tôi đã hào hứng kể cho các bạn trẻ về khu du lịch đặc biệt này. Mặc dù đã muộn và thấm mệt nhưng ai cũng háo hức muốn đến tận nơi. Phải rất khó khăn mới hỏi được đường đi đến đây, vì hình như dân địa phương không phải ai cũng biết địa chỉ này. Thế nhưng khi đến nơi tất thảy đều thất vọng. Hoang tàn, đổ nát, không ai quan tâm chăm sóc, trông coi. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với chủ nhân theo số điện thoại ghi trên biển hiệu nhưng vô hiệu. Đành vào chụp mấy kiểu ảnh rồi về. 
     Thật buồn cho một dự án tâm huyết, đầy ý nghĩa nhân văn lại rơi vào thảm trạng như vậy...
 

1 nhận xét:

 1. thưa anh hai giỏi ,
  Như đã viết trong 1 còm trước đây , nhửng truyền thống tốt đẹp của thời kháng chiến chống Mỹ đã biến mất trong đầu óc của hầu hết mọi người vn hiện nay .
  Gần như mọi ng đều chạy theo đồng tiền từ ng dân đen đến 14 ông vua ở bộ chính trị .
  Họ làm ngơ trước nổi đau của kẻ khác . Chưa bao giờ , trong lịch sử mấy ngàn năm của VN , SỰ VÔ CẢM đang bàng bạc khắp nơi . Bất công xả hội và cái Ác đang ngự trị khắp nơi .
  Chỉ vì biểu tình chống TQ và binh vực nhửng ng lao động ở Đài loan mà chị Nga bị tập thể CA của một phường ở Phũ lý khủng bố . Cái lực lượng có nhiệm vụ duy trì sự an ninh của ng dân thì nay lại làm điều ngược lại . RỒI NHỬNG VỤ CA ĐÁNH CHẾT NGƯỜI RỒI NÓI RẰNG PHẠM NHÂN "TỰ TREO CỔ TỰ TỬ " ?!? VÀ CÒN VIẾT THƯ KHEN CA TỬ TẾ VỚI HỌ - NHƯ VỤ Ở BÌNH DƯƠNG . ĐÚNG LÀ CHÍNH QUYỀN COI DÂN NHƯ TRẺ CON LÊN 3 .
  Cả một đất nước trên 80 triệu dân CÙNG SỐNG CHUNG với sự khủng bố như vậy mà ko ai dám lên tiếng . Ngoại trừ vài blogger như Xuân diện hay Nguyễn tường thụy .
  BẤT CÔNG XẢ HỘI VÀ CÁI ÁC ĐANG NGỰ TRỊ TRÊN MỘT ĐẤT NƯỚC ĐÃ TỪNG CÓ NHỬNG TRUYỀN THỐNG CAO ĐẸP MÀ ANH ĐÃ CỐ GẮNG PHỤC HỒI QUA KHU DI TÍCH VỰC QUÀNH .
  NHƯNG ANH ĐÃ LÀM MỘT VIỆC DÃ TRÀNG XA CÁT !!!
  VÌ những người có quyền SANH SÁT ở đất nước này , coi anh là một kẻ dỡ hơi , đầu óc ko bình thường

  Trả lờiXóa