Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

ĐĂNG LẠI MỘT BÀI CŨ NHÂN CHUYỆN KHÔNG ĐƯỢC KHẮC DANH HIỆU ANH HÙNG LÊN BIA MỘ LIỆT SĨ TRẦN VĂN PHƯƠNG

TỔ QUỐC GHI CÔNG LIỆT SĨ  ĐOÀN CHUYÊN GIA QUÂN SỰ (TRUNG QUỐC) ĐIỀU TRA VỊNH BẮC BỘ ???

Sự kiện ngày Mười bốn tháng Ba năm 1988 được cộng đồng các Bloggers làm nóng lên trên các trang mạng liên tục trong nhiều ngày qua với cùng chung một nỗi niềm : ĐỜI ĐỜI TƯỞNG NHỚ NHỮNG ANH HÙNG LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH VÌ SỰ  TOÀN VẸN CỦA TỔ QUỐC.

Trong các bài viết đó, có nhiều bài viết của các Bloggers  người Quảng Bình : Quê Choa, Cu Vinh, Cu Làng Cát, Người Ba Đồn,... (vì trình độ IT i-tờ nên xin cóp nguyên xi các đường dẫn) :


Các anh là đồng hương huyện Quảng Trạch với Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Phương, trong bài viết của Cu Làng Cát và Người Ba Đồn có nói về mộ phần, mộ chí của Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Phương trong NTLS xã Quảng Phúc  " Sao hiu quạnh thế..."


Mình chợt nhớ : Có lần đi lấy thông tin về mộ Liệt sĩ trong các NTLS Liệt sĩ ở Quảng Bình , mình đã gặp một "nghĩa trang liệt sĩ đặc biệt"  như các ảnh đã được chụp vào ngày 11/9/2005 dưới đây :

Cái nghĩa trang này nằm trên địa phận xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch  (bên  trái QL 1A theo hướng Bắc-Nam). Không biết đến nay nó có thay đổi gì không ?

Mình là dân ngụ cư nên không biết gì hơn ngoài mấy tấm ảnh này, với một câu hỏi chưa được trả lời : Không biết những người nằm dưới mồ này, họ "hy sinh" vì nhiệm vụ gì trên lãnh thổ Việt Nam ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét